Ultimate magazine theme for WordPress.

Tiền Điện Tử Bitcoin Giảm Hơn 30% Xuống Còn 20.000 Đô La

0 618

Đồng tiền điện tử lớn Bitcoin tiếp tục giảm trong tuần này khi chỉ giao dịch trên 20.000 đô la vào thứ Tư khi đợt bán tháo tiền điện tử có không có dấu hiệu giảm bớt.

Hoàng loạt tiền điện tử rớt giá

tiền điện tử ảnh 1

Đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới đã giảm khoảng 15% kể từ thứ Hai và gần một phần ba kể từ thứ Sáu, theo dữ liệu từ sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Đồng tiền này đã mất khoảng 70% giá trị kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái, khi nó giao dịch quanh mức 69.000 đô la.

Theo các nhà phân tích, việc giảm xuống dưới ngưỡng 20.000 đô la sẽ là một cột mốc quan trọng đối với một thị trường bùng nổ trong thời kỳ đại dịch.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, một công ty ngoại hối, cho biết trong một ghi chú hôm thứ Ba: “Một động thái dưới 20.000 USD sẽ là một đòn tâm lý lớn và có thể khiến bitcoin rơi vào vòng xoáy sâu hơn”.

Ether, đồng tiền kỹ thuật số có giá trị thứ hai, đã giảm 12% vào thứ Năm. Nó hiện đã mất 78% giá trị kể từ mức đỉnh tháng 11.

Khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát , các nhà giao dịch đã bán phá giá các khoản đầu tư rủi ro hơn của họ , bao gồm các tài sản tiền điện tử dễ bay hơi.

tiền điện tử ảnh 2

Các nhà đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa đều đang có lợi thế ngay bây giờ. Nhưng trên thị trường tiền điện tử , sự bất an đã biến thành sự hoảng loạn hoàn toàn, thu hút sự chú ý của các nhà quản lý ở Washington có nhiệm vụ duy trì sự ổn định tài chính.

Điều gì đang sảy ra với thị trường tiền số

Điều gì đang xảy ra: Tính đến thứ Sáu tuần trước, giá bitcoin đã giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại khi các nhà giao dịch – lo ngại về việc liệu nỗ lực chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang có thể đưa nền kinh tế vào suy thoái hay không – đã bán phá giá các khoản đầu tư rủi ro hơn.

Nhưng trong những ngày gần đây, sự sụp đổ của TerraUSD, một thử nghiệm tiền điện tử nổi tiếng, đã làm dấy lên lo lắng sâu sắc hơn. Vào thứ Năm, Tether – một “stablecoin” phổ biến được quảng cáo là một nơi an toàn cho các nhà đầu tư tiền điện tử để gửi tiền của họ – đã phá vỡ chốt của nó với đô la Mỹ, gây ra thêm cảnh báo. Giá bitcoin giảm xuống còn 26.350 USD.

tiền điện tử ảnh 3

Coinbase cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ sa thải khoảng 1.000 nhân viên – chiếm 18% lực lượng lao động – với lý do lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế sắp xảy ra và một “mùa đông tiền điện tử”. Cổ phiếu của công ty đã tăng mạnh kể từ khi phát hành lần đầu ra công chúng vào tháng 4 năm ngoái. Từng có giá trị gần 100 tỷ đô la, giờ đây nó được định giá dưới 12 tỷ đô la.

Mạng lưới Celsius, một trong những công ty cho vay tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã thông báo vào thứ Hai rằng “điều kiện thị trường khắc nghiệt” đã buộc họ phải tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, hoán đổi tiền điện tử và chuyển tiền giữa các tài khoản.

Công ty nói với 1,7 triệu khách hàng của mình rằng đã đưa ra quyết định để “ổn định thanh khoản và hoạt động trong khi chúng tôi thực hiện các bước để giữ gìn và bảo vệ tài sản.” Nó cho biết sẽ “mất thời gian” trước khi khách hàng được phép rút tiền gửi trở lại.

Binance, sàn giao dịch tiền ký thuật số lớn nhất thế giới, đã tạm ngừng rút tiền trên mạng bitcoin của mình trong vài giờ vào thứ Hai sau khi một số giao dịch bị “kẹt” và gây ra tình trạng tồn đọng.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.