Ultimate magazine theme for WordPress.

Sự Hoảng Loạn Trên Thị Trường Tiền Điện Tử

0 360

Các stablecoin truyền thống như Tether đã trở thành nền tảng của thị trường tiền điện tử, vì về mặt lý thuyết, chúng được hỗ trợ hoàn toàn bởi các tài sản cứng. Một đồng tiền kỹ thuật số có thể được đổi bất kỳ lúc nào với giá 1 đô la, đóng vai trò như một hàng rào chống lại sự biến động. Với sự biến động khét tiếng của thị trường, việc sử dụng chúng giữa các công ty, sàn giao dịch và nhà giao dịch tiền điện tử đã tăng vọt.

Những rủi do trên thị trường tiền điện tử

thị trường tiền điện tử ảnh 1

Cục Dự trữ Liên bang ước tính rằng giá trị của stablecoin trên thị trường tiền điện tử “đã tăng nhanh trong năm qua”, đạt mức 180 tỷ đô la vào tháng Ba.

Sự bùng nổ đã giúp thúc đẩy sự gia tăng của các loại tiền ổn định thuật toán như TerraUSD. Những đồng tiền này về mặt kỹ thuật cũng trị giá 1 đô la. Nhưng họ không được hỗ trợ bởi tài sản cứng, và thay vào đó sử dụng kỹ thuật tài chính để duy trì chốt của họ.

Toàn bộ diễn biến của thị trường tiền điện tử khiến các chuyên gia lo lắng, bao gồm cả Fed. Trong một báo cáo được công bố vào đầu tháng này , ngân hàng trung ương cho biết có rất ít sự rõ ràng về điều gì thực sự hỗ trợ cho stablecoin và lưu ý rằng một số người chơi lớn thống trị một thị trường với ít sự giám sát. Khi đó, sự mất tự tin có thể gây ra một cuộc chạy đua kinh hoàng, từ đó có thể làm giảm niềm tin vào toàn bộ nền kinh tế kỹ thuật số.

TerraUSD lần đầu tiên dao động trên thị trường tiền điện tử và phá vỡ chốt của nó với đô la Mỹ vào cuối tuần trước. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 23 cent vào thứ Tư trước khi phục hồi một số mặt bằng. Đó là lần giao dịch cuối cùng ở mức 58 xu sau khi những người tạo ra nó thông báo can thiệp khẩn cấp.

thị trường tiền điện tử ảnh 2

“Đây chính xác là ‘vòng xoáy tử thần’ mà nhiều người đã dự đoán”, Henry Elder, người đứng đầu bộ phận tài chính phi tập trung tại Wave Financial, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số, nói với tôi.

Tether lần cuối ở mức dưới 99 xu so với đồng đô la, kéo bitcoin cũng giảm theo. Loại tiền điện tử phổ biến nhất – được nhiều nhà đầu tư truyền thống mua vào – đã giảm mạnh 10% trong 24 giờ qua.

Tại sao thị trường tiền điện tử quan trọng

thị trường tiền điện tử ảnh 3

Điều này có vẻ rất giống cỏ dại. Xét cho cùng, tài sản tiền điện tử tiếp tục chiếm một phần rất nhỏ trong hệ thống tài chính rộng lớn hơn. Nhưng những người quyền lực như Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đang chú ý, lo sợ rằng tình hình của thị trường tiền điện tử có thể tạo ra những dư chấn khó lường và khó lường cho các nhà đầu tư thuộc mọi giới.

Yellen cho biết: “Một stablecoin được gọi là TerraUSD đã trải qua một đợt giao dịch, báo tháo vô cùng lớn và đã giảm giá trị,” Yellen nói khi cô điều trần trước Thượng viện vào đầu tuần này. “Tôi nghĩ rằng điều đó chỉ đơn giản minh họa rằng đây là một sản phẩm đang phát triển nhanh chóng và có những rủi ro đối với sự ổn định tài chính.”

Leave A Reply

Your email address will not be published.