Ultimate magazine theme for WordPress.

Điệu Nhảy Latinh Có Tác Dụng Bảo Vệ Trí Nhớ Ở Người Lớn Tuổi

0 572

Giờ đây vũ điệu Latin đã được phát hiện để cải thiện, bảo vệ trí nhớ ở những người lớn tuổi, theo một thông cáo báo chí của Đại học Illinois được công bố vào ngày 10 tháng 6.

Tăng cường bảo vệ trí nhớ

bảo vệ trí nhớ anh 1

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người Latinh từ 55 tuổi trở lên tham gia chương trình khiêu vũ Latinh phù hợp với văn hóa trong tám tháng đã tăng cường bảo vệ trí nhớ làm việc của họ một cách đáng kể. Nhóm đồng nghiệp này được so sánh với nhóm đối chứng đã tham dự các hội thảo giáo dục sức khỏe.

Tác giả chính của nghiên cứu, Susan Aguiñaga, giáo sư về động vật học và sức khỏe cộng đồng tại Đại học Illinois Urbana-Champaign, cho biết: “Khiêu vũ có thể thách thức về mặt nhận thức. “Khi bạn đang học các bước mới, bạn phải học cách kết hợp chúng thành chuỗi. Và khi các bài học tiến bộ theo thời gian, bạn phải nhớ lại các bước bạn đã học ở lớp trước để thêm vào các động tác bổ sung”

“Đó là một loại phương thức vật lý hấp dẫn,” cô nói. “Những người Latinh lớn tuổi bị thu hút bởi điệu nhảy Latinh vì hầu hết họ đều lớn lên với nó theo một cách nào đó.”

Nghiên cứu đã tuyển chọn hơn 330 người lớn gốc Latinh nói tiếng Tây Ban Nha ở độ tuổi trung niên trở lên và phân công họ ngẫu nhiên vào nhóm khiêu vũ hoặc nhóm đối chứng. Họ gặp nhau mỗi tuần một lần trong các lớp học giáo dục sức khỏe kéo dài hai giờ bao gồm các chủ đề như dinh dưỡng, bệnh tiểu đường và giảm căng thẳng.

bảo vệ trí nhớ anh 2

Những người tham gia, trung bình khoảng 65 tuổi độ tuổi cần bảo vệ trí nhớ, với chỉ số khối cơ thể xếp họ vào nhóm béo phì. Ngoài ra, khoảng 85% người tham gia nghiên cứu là nữ.

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá mức độ bảo vệ trí nhớ làm việc của những người tham gia – cùng với trí nhớ theo từng giai đoạn và chức năng điều hành của họ – bằng cách sử dụng một bộ bảy bài kiểm tra tâm lý thần kinh trước khi can thiệp bắt đầu, khi kết thúc sau bốn tháng và một lần nữa vào cuối tám tháng.

Kết quả với việc bảo vệ trí nhớ

Nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt nào trong bất kỳ biện pháp nhận thức nào giữa những người tham gia khiêu vũ và những người đồng cấp của họ trong nhóm giáo dục sức khỏe sau 4 tháng. Tuy nhiên, sau tám tháng, những người trong nhóm nhảy đã thể hiện tốt hơn đáng kể trong các bài kiểm tra về bảo vệ trí nhớ làm việc của họ.

bảo vệ trí nhớ anh 3

“Đó có lẽ là một trong những phát hiện quan trọng nhất – chúng tôi đã thấy những thay đổi về nhận thức sau tám tháng, nơi mà chính những người tham gia đã đứng đầu các lớp khiêu vũ trong giai đoạn bảo trì,” Aguiñaga nói. “Tất cả các nghiên cứu trước đây của chúng tôi đều kéo dài ba hoặc bốn tháng. Thông điệp mang về nhà ở đây là chúng tôi cần các chương trình dài hơn để thể hiện hiệu ứng”.

“Nhưng để làm cho các chương trình này bền vững và tạo ra một nền văn hóa về sức khỏe, chúng ta cũng cần trao quyền cho những người tham gia tự thực hiện các hoạt động này và biến chúng thành của riêng họ”.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.