Ultimate magazine theme for WordPress.

Người Phụ Nữ Được Chữa Khỏi Bệnh Ung Thư Vú, Khi Được Thông Báo Chỉ Sống Được Thêm Vài Tháng

0 2.766

Jasmin David, một phụ nữ gốc Ấn Độ ở Manchester, đã được cho chỉ vài tháng để sống, sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Giờ đây, trong điều có thể gọi là một sự may mắn vượt quá giới hạn, cô ấy đã được tuyên bố là không mắc bệnh ung thư vú.

Quá trình chữa trị bệnh ung thư

bệnh ung thư vú ảnh 1

Vào tháng 11 năm 2017, người phụ nữ 51 tuổi phát hiện một khối u trên núm vú của mình và sớm được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú dạng ba âm tính . David đã trải qua sáu tháng hóa trị, 15 chu kỳ xạ trị và phẫu thuật cắt bỏ vú, và đã thoát khỏi căn bệnh này.

Thật không may, hai năm sau, vào tháng 10 năm 2019, sau một cơn ho khan và đau tức ở ngực, bệnh ung thư vú của cô ấy quay trở lại và nó đã di căn sang vi trùng phổi, hạch bạch huyết và xương ngực. Bác sĩ nói với cô ấy rằng cô ấy chỉ còn sống được vài tháng nữa.

David nói với BBC Radio Manchester : “ Tôi đã sống được 15 tháng sau đợt điều trị ung thư đầu tiên của mình và gần như đã quên mất nó, nhưng sau đó bệnh ung thư quay trở lại  .

Những gì bạn sẽ nghe tiếp theo không có gì là kỳ diệu. David đã tham gia một cuộc thử nghiệm lâm sàng, sử dụng một loại thuốc thử nghiệm kết hợp với một loại thuốc điều trị miễn dịch, tại bệnh viện The Christie.

Không còn phát hiện bệnh ung thư vú trên cơ thể

bệnh ung thư vú ảnh 2

David thổ lộ : “Khi tôi được mời dùng thử, tôi không biết liệu nó có hiệu quả với tôi hay không, nhưng tôi nghĩ rằng ít nhất tôi có thể làm điều gì đó để giúp đỡ người khác và sử dụng cơ thể của mình cho thế hệ sau .

Trong quá trình thử nghiệm chữa bệnh ung thư vú kéo dài hai năm sau đó, cô được tiêm tĩnh mạch Atezolizumab, một loại thuốc điều trị miễn dịch , kết hợp với một loại thuốc thử nghiệm. Tại thời điểm này, Cơ sở Nghiên cứu Lâm sàng NIHR Manchester tại Quỹ Christie NHS Foundation Trust phụ trách sức khỏe của cô.

Nó không dễ dàng. ” Lúc đầu, tôi gặp phải nhiều tác dụng phụ khủng khiếp bao gồm đau đầu và nhiệt độ tăng vọt, vì vậy tôi đã phải nhập viện vào dịp Giáng sinh và khá kém. “Hai năm rưỡi trước, tôi nghĩ rằng đó là dấu chấm hết và bây giờ tôi cảm thấy như mình được tái sinh”, cô ấy nói thêm, rõ ràng là rất phấn khởi khi phát hiện ra mình đã chửa khỏi bệnh ung thư vú.

Đến tháng 6 năm 2021, kết quả quét cho thấy không có tế bào ung thư nào đo được trong cơ thể cô và cô được coi là không mắc bệnh ung thư. ” Đức tin Cơ đốc của tôi đã giúp tôi rất nhiều trên hành trình này và những lời cầu nguyện và sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè đã cho tôi sức mạnh để đối mặt với thử thách”, cô nói.

David, sống ở Fallowfield, nói thêm: “Tôi ở đây nhờ The Christie và nghiên cứu y học.”

Hy vọng là một điều tuyệt vời

bệnh ung thư vú ảnh 3

Hai năm trước, cô đến thăm gia đình ở Kerala để tạm biệt. ” Tôi đã khóc khi trao cho[mẹ tôi] điều mà tôi sợ là cái ôm cuối cùng của chúng tôi. Hiện tại, cô ấy đang háo hức chờ đợi kỷ niệm 25 năm ngày cưới với chồng vào tháng 9 – điều mà trước đây cô ấy không nghĩ là có thể. ‘

Trong khi đó, David vẫn đang nhận thuốc ba tuần một lần và việc điều trị của cô ấy sẽ tiếp tục cho đến tháng 12 năm 2023.

Thí nghiệm thành công mang lại hy vọng cho hàng triệu người mắc bệnh ung thư vú, mặc dù cần phải nghiên cứu thêm để xác định giá trị của nó. Fiona Thistlethwaite , bác sĩ chuyên khoa ung thư và giám đốc lâm sàng tại The Christie, người đứng đầu cuộc thử nghiệm , cho biết:  “Thật là tuyệt vời cho tất cả mọi người khi ai đó đáp ứng tốt với điều trị như Jasmin  .

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.