Ultimate magazine theme for WordPress.

Thông Tin, Hình ảnh, Đặc Điểm Giống Mèo American Curl

0 792

Giống mèo American Curl nổi bật với đôi tai có hình dáng đặc biệt, nhưng ngay cả khi không có chúng, chú mèo này vẫn là một chú mèo nổi bật với biểu cảm ngọt ngào.

Nguồn gốc Giống mèo American Curl

giống mèo american curl anh 1

Giống mèo American Curl là một trong những giống mèo trẻ nhất. Nó được sinh ra từ một đột biến gen tự nhiên, lần đầu tiên xuất hiện ở Shulamith, một chú mèo con màu đen đi lạc với bộ lông dài, mượt và kỳ lạ là đôi tai cụp ra phía sau.

Những người yêu thích mèo bắt đầu lai tạo có chọn lọc những con mèo vào năm 1983, và giống mèo mới, được đặt tên là American Curl, bắt đầu được đăng ký bởi Hiệp hội những người yêu thích mèo vào năm 1986.

Chúng được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận vào năm 1987 và được CFA công nhận đầy đủ vào năm 1993 Với tốc độ nhanh chóng gần như chưa từng có, chuyến đi từ giống chó hoang trở thành giống chó lai chỉ mất sáu năm. Giống chó này cũng nổi bật vì là giống chó duy nhất đầu tiên có độ dài hai lớp lông được CFA công nhận.

Tất cả các chú mèo American Curls đều là hậu duệ của Shulamith. Những con mèo này có thể được lai tạo với những con Curl khác hoặc lai với những con mèo nhà không thuộc giống mèo nhà có tai thẳng đáp ứng tiêu chuẩn của giống mèo American Curl. Điều này giúp đảm bảo một nguồn gen lớn và đa dạng di truyền. Mèo con tai thẳng từ các lứa American Curl có thể được sử dụng trong các chương trình nhân giống hoặc được đặt làm thú cưng.

Kích thước và Tính cách của giống mèo American Curl

giống mèo american curl anh 2

Giống mèo American Curl là một con mèo có kích thước trung bình, nặng từ 5 đến 10 pound.

Những chú mèo American Curl rất thân thiện và hiền lành được biết đến với tính cách yêu thương mọi người . Chúng còn rất yêu thích trẻ em, điều này không phải giống mèo nào cũng có. Đúng như di truyền từ tổ tiên của chúng là khá năng động, tò mò và thông minh.

Giống mèo American Curls còn thường được gọi là “Peter Pan” của thế giới loài mèo. Không có gì lạ khi thấy những Curls lớn tuổi bay qua nhà với niềm vui không kém gì những đứa trẻ. Con đực và con cái hoạt động như nhau .

Loài mèo American Curl thích chơi và có thể học cách tìm nạp. Chúng cũng có khả năng mở nắm cửa, vì vậy hãy cẩn thận với những gì bạn cất trong bất kỳ tủ nào trong tầm với của chúng. Khi chúng sẵn sàng nghỉ ngơi, chúng sẽ vui vẻ hòa mình vào lòng. Giống mèo này cũng lanh lợi và dễ thích nghi, rất thích hợp với bất kỳ ngôi nhà hoặc gia đình nào sẽ yêu quý chúng.

Những chú mèo Curl rất dễ thương đối với trẻ em, khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những gia đình sẽ giám sát trẻ em để đảm bảo rằng họ cưng chiều con mèo và không kéo tai hoặc đuôi của nó. Chúng cũng rất vui khi được sống với những chú chó thân thiện với mèo , nhờ tính cách hòa nhã của mình. Giới thiệu vật nuôi một cách chậm rãi và trong hoàn cảnh có kiểm soát để đảm bảo rằng chúng học cách hòa hợp với nhau.

Sức khỏe của mèo American Curl

giống mèo american curl anh 3

Cả mèo lai và mèo lai có tỷ lệ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau có thể do di truyền trong tự nhiên. Giống mèo American Curls nói chung là khỏe mạnh, nhưng một số dòng có vấn đề với ống tai hẹp, có thể dẫn đến nhiễm trùng tai do tích tụ ráy tai.

Màu lông của giống mèo American Curl

Giống mèo American Curl nổi bật với đôi tai có hình dạng đặc biệt của mình, nhưng ngay cả khi không có chúng, nó vẫn là một con mèo nổi bật với biểu cảm ngọt ngào và bộ lông mượt mà có thể dài hoặc ngắn và bất kỳ màu sắc nào, bao gồm cả những sắc thái kỳ lạ như màu sô cô la khói vỏ rùa, màu bạc vá lỗi. và linh miêu điểm hoa cà. Giống lông dài có một cái đuôi khá đẹp.

Tuy nhiên, đôi tai là đặc điểm hấp dẫn nhất. Ngay khi mèo con được sinh ra, chúng bắt đầu cuộn tròn trở lại sau hai đến 10 ngày sau khi sinh. Chúng cuộn tròn, cuộn tròn và cuộn tròn thêm cho đến khi đạt được hình dạng vĩnh viễn khi mèo con được khoảng 4 tháng tuổi.

Một con mèo con được mệnh danh trong vòng biểu diễn sẽ có tai hình lưỡi liềm với vòng cung tối thiểu 90 độ nhưng không quá 180 độ. Các chóp tai to vừa phải được làm tròn và linh hoạt, thường được trang trí bằng những chùm lông. Khi mèo American Curls cảnh giác, tai của họ xoay về phía trước, nhưng phần chóp lại hướng vào giữa đáy hộp sọ.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.