Ultimate magazine theme for WordPress.

Giống Chó Affenhuahua, Nguồn Gốc Và Đặc Điểm Của Giống Chó Này

0 74

Giống chó Affenhuahua là một giống chó hỗn hợp – con lai giữa hai giống chó Chihuahua và  Affenpinscher . Nhỏ nhắn, ngổ ngáo và năng nổ, những chú chuột con này thừa hưởng một số đặc điểm tốt nhất từ ​​cả bố và mẹ của chúng.

giống chó Affenhuahua là những chú chó nhỏ gọn, chú chó dễ thương này thích hợp ở môi trường sống là những căn chung cư tuyệt vời cho những cư dân năng động ở thành phố, mặc dù chúng cũng có thể phát triển mạnh trong các hộ gia đình nhỏ hoặc một người.

Nếu bạn đang muốn có một chú chó năng động, ngổ ngáo, luôn bám sát bạn, cảnh báo bạn trước mọi nguy hiểm và yêu bạn vô điều kiện, thì giống chó Affenhuahua có thể là giống chó phù hợp với bạn!

Nguồn gốc lịch sử giống chó Affenhuahua

 

Giống chó Affenhuahua ảnh 1

Loài chó Affenhuahuas có thể đã tồn tại tự nhiên trong suốt nhiều năm, nhưng các nhà lai tạo chỉ bắt đầu cố tình trộn lẫn Affenpinscher và Chihuahua vào khoảng cuối những năm 1990 hoặc đầu những năm 2000, có thể là ở Hoa Kỳ.

Các nhà lai tạo muốn kết hợp hai giống chó nhỏ để tạo ra một con chó lai ngọt ngào, nhỏ bé và có thể cảnh báo chủ nhân của chúng về những kẻ xâm nhập hoặc nguy hiểm tiềm ẩn. Họ tiếp tục tạo ra giống chó Affenhuahuas khi nhu cầu về các giống chó lai tăng cao.

Mặc dù giống chó Affenhuahua bắt đầu là một giống chó được lại tạo, nhưng một số con đã kết thúc trong các nơi trú ẩn hoặc trong sự chăm sóc của các nhóm cứu hộ. Cân nhắc việc nhận nuôi nếu bạn quyết định đây là giống chó dành cho bạn.

Điểm nổi bật giống chó Affenhuahua

Giống chó Affenhuahua là một giống chó hỗn hợp, được lại tạo. Chúng không phải là những con thuần chủng như Affenpinscher hoặc Chihuahua bố mẹ của chúng.

Giống chó Affenhuahua anh 2

Affenhuahuas là loài chó có mức năng lượng cao. Các bạn hãy đảm bảo rằng con chó của bạn được đi bộ ít nhất nửa giờ đến một giờ mỗi ngày với một vài buổi vui chơi vận động tốt và kết hợp đi bộ ngắn hơn.

Màu lông chính của Affenhuahuas là đen, nâu, nâu vàng và kem. Đôi khi lớp lông của chúng rắn chắc, và đôi khi chúng có sự pha trộn nhiều màu sắc hoặc có đốm trắng và xám.

Giống chó này thường có bộ lông ngắn, và chúng có thể là lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng. Có những loại chó Affenhuahuas có được bộ lông dầy hơn, mặc dù chúng có thể không tốt cho những người nhậy cảm với dị ứng. các bạn lên chải lông cho chó mỗi tuần một lần.

Vì Affenhuahua có thể dễ bị thương bởi những đứa trẻ quá phấn khích, chúng có thể thích ở bên người lớn hoặc những đứa trẻ lớn hơn biết cách chơi nhẹ nhàng.

Affenhuahuas vốn dĩ không thích các loài động vật khác và có thể thích trở thành vật nuôi một mình trong nhà. Nhưng nhiều con chỉ hòa thuận tốt với những con chó và mèo khác, vì vậy nó phụ thuộc vào việc huấn luyện, xã hội hóa và sự may mắn khi bốc thăm.

Affenhuahuas có thể là một loài chó cứng đầu và khá khó khăn trong việc huấn luyện, nhưng đối với một người chủ năng động, siêng năng, mong muốn làm hài lòng của chú chó sẽ giúp bạn tiếp tục huấn luyện.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.