Ultimate magazine theme for WordPress.

Bia Rượu Cải Thiện Sức Khỏe Đường Ruột Ở Nam Giới. Có Thật Không

0 92

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học NOVA ở Lisbon đã chỉ ra rằng bia lager, khi uống điều độ sẽ cải thiện sức khỏe đường ruột ở nam giới và do đó làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Việc cải thiện sức khỏe nhờ uống bia rượu

biaw rượu cải thiện sức khỏe anh 1

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra một số cải thiện sức khỏe của việc uống rượu vang điều độ. Những lợi ích này đã được cho là do polyphenol trong đồ uống. Polyphenol là một loại vi chất dinh dưỡng có tự nhiên trong thực vật và cùng với các hợp chất khác có trong thực phẩm, đóng vai trò như chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Là kết quả của các quá trình tế bào khác nhau, các mô trải qua một hiện tượng được gọi là stress oxy hóa, có liên quan đến các bệnh như ung thư và bệnh tim và các chất chống oxy hóa hoạt động để chống lại hiện tượng này. Vì vậy, về mặt lý thuyết, đồ uống có polyphenol sẽ giúp cải thiện sức khỏe và các nhà nghiên cứu muốn biết liệu uống bia cũng có tác dụng tương tự hay không.

Điều này đã không được nghiên cứu trước đây?

Một nghiên cứu trước đây bao gồm cả nam giới và phụ nữ trước đây đã chỉ ra rằng uống bia không cồn trong 30 ngày đã cải thiện sự đa dạng của vi khuẩn đường ruột trong cơ thể. Vi khuẩn và các sinh vật khác trong ruột người, thường được gọi là hệ vi sinh vật, là một chủ đề mới của khoa học vì chúng được phát hiện có vai trò trong việc phát triển các bệnh khác nhau như Parkinson.

biaw rượu cải thiện sức khỏe anh 2

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khi sự đa dạng của vi khuẩn đường ruột càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng thấp. Ngược lại, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người uống bia có nồng độ cồn không cho thấy sự đa dạng về đường ruột như nhau. Vì thiết kế nghiên cứu cho phép những người tham gia uống bia có cồn và không cồn, các nhà nghiên cứu tại Đại học NOVA đã quyết định thực hiện một nghiên cứu song song và không cho phép thực hiện chéo để xác định tác động thực sự của việc uống bia.

Nghiên cứu cho thấy cải thiện sức khỏe như thế nào? 

Các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn tổng cộng 19 nam giới tham gia được chia thành hai nhóm. Mỗi người tham gia được cung cấp các loại bia rượu không có nhãn gốc, vì vậy họ không biết mình đang tiêu thụ loại bia có cồn hay không cồn. Bia được uống hàng ngày trong khoảng thời gian 4 tuần mà không thay đổi mức độ hoạt động thể chất hoặc chế độ ăn uống.

biaw rượu cải thiện sức khỏe anh 3

Các mẫu phân được thu thập từ những người tham gia trước khi bắt đầu nghiên cứu và trong suốt quá trình nghiên cứu để xác định xem có sự thay đổi trong sự đa dạng của hệ vi sinh vật hay không. Ngoài ra, các mẫu máu được thu thập từ những người tham gia hàng tuần.

Vào cuối giai đoạn bốn tuần, cả hai nhóm đều cho thấy sự đa dạng của vi khuẩn trong đường ruột tăng lên ngay cả khi cân nặng, chỉ số khối cơ thể và các chỉ số về sức khỏe tim mạch của họ không thay đổi. Các nhà nghiên cứu cũng đã kiểm tra các mẫu phân để tìm kiềm phosphatase, một dấu hiệu cải thiện sức khỏe đường ruột và nhận thấy nó cũng được cải thiện ở cả hai nhóm.

Dựa trên những phát hiện của họ, các nhà nghiên cứu cho rằng uống bia mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe đường ruột. Vì tiêu thụ rượu đã ghi nhận các tác dụng phụ, các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên chọn loại bia không cồn để tối đa hóa lợi ích.

Leave A Reply

Your email address will not be published.