Ultimate magazine theme for WordPress.

Bệnh Dị Ứng Da Ở Mèo, Triệu Chứng, Nguyên Nhân & Cách Điều Trị

0 297

Bệnh dị ứng da ở mèo có thể mang đến một số bệnh ngoài da thường gây đau và ngứa cho những chú mèo cưng của các bạn.

Các bác sĩ thú y thường điều trị căn bệnh dị ứng da ở mèo này, bằng cách tìm ra nguyên nhân chính xác của dị ứng và trong hầu hết các trường hợp, cha mẹ thú cưng cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa liên tục.

Nếu các bạn thấy mèo có dấu hiệu của bệnh dị ứng da thì bạn phải đến bác sĩ thú y để được chẩn đoán và tư vấn chính xác. Dưới đây là những điều bạn nên biết về các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị dị ứng da ở mèo.

bệnh dị ứng da ở mèo ảnh 1

Các triệu chứng của bệnh dị ứng da ở mèo

Bệnh dị ứng da ở mèo thường tạo ra một số triệu chứng rất phổ biến. Một số triệu chứng thường gặp nhất  bao gồm:

  • Gãi nhiều khi ngứa
  • Hình thành vảy
  • Rụng tóc
  • Có những Vết loét

Trong trường hợp mèo có thể bị bệnh nhiễm trùng tai, chúng cũng sẽ gãi rất nhiều xung quanh khu vực đó.

Nguyên nhân gây bệnh dị ứng da ở mèo

bệnh dị ứng da ở mèo ảnh 2

Nguyên nhân chính xác của bệnh dị ứng da ở mèo liên quan đến hệ thống miễn dịch phản ứng theo cách không thích hợp với các tình trạng khác nhau và làm bệnh trầm trọng thêm.

Ba nguyên nhân phổ biến nhất của căn bệnh dị ứng này bao gồm:

  • Chất gây dị ứng thực phẩm , thường từ protein như cá hoặc thịt gà
  • Vết cắn của bọ chét và chất gây dị ứng, do nước bọt của bọ chét kích hoạt
  • Các chất gây dị ứng trong môi trường, có thể bao gồm bụi, phấn hoa và nấm mốc

Điều trị bệnh dị ứng da ở mèo

Nếu bạn nghi ngờ mèo bị bệnh dị ứng da, bác sĩ thú y có thể sẽ tiến hành một loạt các xét nghiệm để xác định xem nguyên nhân chính xác của dị ứng là do thức ăn, bọ chét hay thứ gì đó trong môi trường hàng ngày của mèo.

bệnh dị ứng da ở mèo ảnh 3

Quá trình sét nghiệm đề xác định bệnh dị ứng da ở mèo có thể mất một vài tuần. Bác sỹ có thể sẽ yêu cầu nhiều lần khám và xét nghiệm cho đến khi bác sĩ thú y có thể xác định chính xác nguyên nhân gây dị ứng.

Điều trị bệnh dị ứng da ở mèo sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Các bác sĩ thú y có thể điều trị dị ứng với bọ chét bằng thuốc phòng ngừa. Như mọi khi, nếu bác sĩ thú y kê cho mèo của bạn bất kỳ loại thuốc nào, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ các hướng dẫn về liều lượng và tần suất chính xác và hoàn thành toàn bộ liệu trình thuốc.

Khi bị dị ứng thức ăn, bác sĩ thú y sẽ kê một chế độ ăn uống cụ thể cho mèo của bạn được thiết kế để xác định xem một thành phần hoặc protein cụ thể có thể là nguyên nhân gây ra hay không.

Dị ứng do các vấn đề môi trường sẽ đòi hỏi một quá trình cố gắng loại trừ một số yếu tố làm trầm trọng thêm.

Nói chung, khi điều trị, bác sĩ thú y có thể sẽ kê cho mèo một số dạng thuốc bôi để làm dịu bất kỳ triệu chứng nào như viêm và ngứa. Trong một số trường hợp, cuối cùng họ có thể đề nghị sử dụng các mũi tiêm phòng dị ứng.

Con mèo của bạn có bao giờ bị dị ứng da không? Loại chất gây dị ứng nào kích hoạt chúng? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.